FreelanceAds Thế nào là chụp ảnh phóng sự cưới?

Thảo luận trong 'Tranh ảnh' bắt đầu bởi frs.cautsite, 20/7/17.

 1. frs.cautsite New Member

  frs.cautsite

  Diễn đàn FreeLancer, Việc làm tự do Việt Nam - FreelanceWorld - Bạn đang xem bài viết Thế nào là chụp ảnh phóng sự cưới? trong mục Tranh ảnh
  Bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới đẹp - NamNguyen Wedding ... by frs.cautsite
  Những yếu tố tạo nên bộ ảnh phóng sự cưới đẹp ... by frs.cautsite
  Chụp ảnh cưới ở đâu giá rẻ, chất lượng? ... by frs.cautsite

  Chụp ảnh phóng sự luôn đề cao sự tự nhiên, nhiếp ảnh gia chỉ đều có thể đứng ngoài sự kiện, chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bằng con mắt nghệ thuật của mình. Dù chủ đề nào đi chăng nữa thì khi chọn những gallery phóng sự và khi đã chụp hình phóng sự thì cần phải đảm bảo chúng được tự nhiên nhất, chọn với một góc đẹp nhất để chúng trở nên những tấm hình sống động và đẹp. nhà chụp ảnh không được sắp đặt hay can thiệp vào bất cứ hoạt động nào trong ảnh. Điều này là sự khác biệt căn bản so với kiểu chụp ảnh cưới truyền thống của Việt Nam.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Ý tưởng là cái quan trọng nhất trong ảnh cưới phóng sự

  Ảnh cưới mang phong cách báo chí, phóng sự sẽ ghi lại đầy đủ các giây khắc quan trọng trong ngày cưới. Hay nói cách khác khi chụp ảnh phóng sự về chủ đề cưới thì cần phải đảm bảo những bức ảnh ảnh này mang nhiều tính chất và nhiều điểm nét độc đáo và dù sao thì chúng vẫn cần bảo đảm những vấn đề nội dung cần đạt tới. Khi nghiên cứu về những cGhvbmcgY8OhY2ggchụp ảnh cưới, các đôi cô dâu chú rể đã không còn lạ lẫm khi bắt gặp cụm từ “ảnh cưới phóng sự”, “ảnh cưới mang phong cách báo chí”. Nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Journalism Photography.

  [​IMG]

  Cần lên kịch bản trước khi chụp

  Tuy nhiên không là ai cũng hiểu rõ tính chất cũng như ý nghĩa của loại hình chụp ảnh cưới này. Chính vì thế mà trước khi chụp những bộ hình ảnh về chủ đề cưới mang phong cách phóng sự thì cần phải nghiên cứu rõ tính chất, sự dị biệt và nét đặc trưng của những tấm hình này để đảm chúng luôn suy tôn lên ý thức của những hình ảnh này, để chúng đích thực đẹp trong mắt người khác. Chụp ảnh phóng sự không khó nhưng cũng không hề dễ giả dụ bạn không có kịch bản và không có cao kiến sẵn trong đầu. hãy bảo đảm rằng những hình ảnh bạn chụp nên là những tấm hình thực sự đẹp và nó thể hiện một phần của cốt truyện thì sẽ là cái hay nhất khi bạn thể hiện chúng trước mắt người khác. Sự dị biệt giữa ảnh cưới phóng sự và thể loại hình cưới truyền thống tại Việt Nam: ảnh cưới phóng sự ghi lại đầy đủ và chân thực nhất những giây khắc xảy ra trong đám cưới theo trình tự thời gian. Tuy nhiên bộ sưu tập ảnh phóng sự chỉ có thể thực hiện trong ngày ăn hỏi, lễ đón dâu hay trong phần làm lễ, buổi tiệc. Còn album ảnh chụp trước ngày cưới diễn ra không thể được gọi là ảnh cưới phóng sự.

  Liên hệ nơi chuyên chụp hình phóng sự và phóng sự cưới tại Hà Nội và Vinh Nghệ An>>

  NAMNGUYEN WEDDING
  A: P.403 - Số 2 Hoàng Ngọc Phách - P.Láng Hạ - Đống Đa Hà Nội
  A2: 92A Lý Thường Kiệt - TP.Vinh - Nghệ An
  M: 0975.475.789
  W: http://namnguyenwedding.com/chup-anh-cuoi

  CỘNG STUDIO
  A: P.403 - Số 2 Hoàng Ngọc Phách - P.Láng Hạ - Đống Đa Hà Nội
  M: 0975.475.789
  W: http://congstudio.vn
  W2: http://congstudio.com.vn

  << BẤM ĐỂ XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT >>
   

Chia sẻ trang này