FreelanceAds Smartphone vs Tiện ích chụp ảnh sự kiện, hội họp?

Thảo luận trong 'Tranh ảnh' bắt đầu bởi frs.cautsite, 20/7/17.

 1. frs.cautsite New Member

  frs.cautsite

  Diễn đàn FreeLancer, Việc làm tự do Việt Nam - FreelanceWorld - Bạn đang xem bài viết Smartphone vs Tiện ích chụp ảnh sự kiện, hội họp? trong mục Tranh ảnh
  Mẫu thiết kế nhà phố 4x16m 4 tầng kết hợp kinh doanh ... by frs.cautsite
  Thiết kế nhà ống đẹp thoáng sáng mặt tiền 4,5m ... by frs.cautsite
  Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4x30m kết hợp ở và phòng khám ... by frs.cautsite

  Có hẳn một cái tên dành cho triệu chứng nghiện smartphone, đó là nomophobia. Dưới góc độ công tác thì nomophobia đem lại những vấn đề gì?
  Smartphone chụp ảnh tại các sự kiện, chụp ảnh sự kiện tiệc cưới, chụp ảnh sự kiện sinh nhật ... phải chăng nó là không hữu ích còn là kẻ thù trong công việc?
  Click to expand...​


  Theo Pew Research Center, người sở hữu smartphone ở độ tuổi từ 18 đến 24 nhận và gửi khoảng 109,5 tin nhắn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 3.200 tin nhắn mỗi tháng.

  Bình quân mỗi người dành 1/3 thời kì trong ngày để làm việc, tức lượng tin nhắn trao đổi trong thời gian làm việc sẽ khoảng 30 đến 40 tin nhắn.

  Hãy thử tính, thời gian nhàng nhàng để xử lý một tin nhắn (đọc và trả lời) là khoảng 10 giây. Như vậy thời gian thực hiện công việc mất đi do tin nhắn sẽ vào khoảng 5 đến 6 phút rưỡi. Quá ít so với 8 tiếng làm việc phải không nào?

  Tuy nhiên đại học Florida đã đưa ra một con số thống kê gây sốc hơn nhiều. Đó là sau khi nhận một cuộc số điện thoại khi đang thực hiện công việc thì khả năng người nhận mắc lỗi với công tác mình đang làm là 28%. Con số này với tin nhắn là 23%.

  Tạp chí Tâm lý học thực nghiệm (Journal of Experimental Psychology) thì cho biết việc nghe thấy tiếng chuông điện thoại hoặc tin nhắn cũng đã đủ để gây ra tỷ lệ mắc lỗi tương đương. Và nghiên cứu của web site việc làm CareerBuilder dựa trên khảo sát hàng ngàn nhân viên đã xác nhận: smartphone chính là kẻ thù của công việc.

  [​IMG]

  Thu, viên chức kinh doanh tại một tổ chức công nghệ lớn ở TP.HCM chia sẻ: “Smartphone ảnh hưởng các loại đến công tác của mình. dù rằng máy tính có thể vào Facebook nhưng mình vẫn hay vào Facebook bằng smartphone. Nhiều lúc đang mở Facebook trên máy tính trước mặt nhưng tay thì vẫn bấm lướt "phây" trên smartphone.

  Có mấy lần khi mình đang đi họp với khách hàng thì máy báo mail, tin nhắn liên tiếp khiến mình rất dễ bị phân tâm khi đang nói chuyện”.

  Thu cho biết để hạn chế sự ảnh hưởng của smartphone tới công việc, cô sẽ không kết nối smartphone vào Wi-Fi vì các ứng dụng tin nhắn như Viber, Skype, Zalo,… đều có thể cài vào máy tính.

  Còn khi đi ra ngoài sẽ lật úp điện thoại và chuyển sang chế độ im lặng. “Nhưng cũng không thể khắc phục hoàn toàn nên chỉ đều có thể hạn chế để không thúc đẩy đến sự hội tụ khi làm việc” – Thu thừa nhận.

  [​IMG]

  Nga, viên chức marketing tại quận 10 thì lại cho rằng smartphone cũng gây liên quan với cô nhưng là theo hướng tích cực: “Mình dùng smartphone rất nhiều để phục vụ công việc. chẳng hạn như chụp và lưu văn bản, scan văn bản và thậm chí khi cần thì quay phim, chụp ảnh sự kiện không kém gì camera và còn nhiều công dụng khác. vì vậy smartphone có thúc đẩy rất lớn đến công tác của mình nhưng là theo chiều hướng tốt.

  Còn trong cuộc sống ư? Khi đi thang máy mình không bao giờ nhìn smartphone, ăn uống cũng không, đi chơi vui vẻ cũng không. Mình kiến thức được smartphone chi phối mình nhiều nên đã tự điều tiết lại bản thân”.

  Các bí quyết mà nhà nghiên cứu đưa ra để hạn chế tương tác xấu của smartphone đến công tác bao gồm bật chế độ “tránh làm phiền” định kì vào những lúc cần tập trung. Điều này cũng giúp bản thân chúng tôi kiềm chế thèm khát “tìm hiểu” xem có ai đang cố giao thông với mình hay không.

  Ngoài ra khi cài đặt một áp dụng thường xuyên sử dụng, hãy phê chuẩn xóa một ứng dụng khác na ná để giảm việc nhìn vào màn hình quá nhiều.

  << BẤM ĐỂ XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT >>
   

Chia sẻ trang này